รถเข็น (0 ชิ้น)
 
หนังสือ ใต้ร่มพระบารมี: ในหลวงรัชกาลที่ ๙ กับการสาธารณสุขไทย

เขียนโดย Banthita
จันทร์ 01 กรกฎาคม 2562 @ 13:40


 หนังสือการ์ตูนที่เล่าเรื่องราวในหลวงรัชกาลที่ ๙ กับการสาธารณสุขไทย นับตั้งแต่การขึ้นครองราชย์ที่พระองค์ทรงดำเนินพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับการสาธารณสุขอย่างต่อเนื้องจนสิ้นสุดรัชกาล

ดาวน์โหลดฟรี หนังสือ ใต้ร่มพระบารมี: ในหลวงรัชกาลที่ ๙ กับการสาธารณสุขไทย
ผู้เขียน ดร. นพ.โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยสังคมและสุขภาพ

 

        ภายหลังการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช เป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะรวบรวมพระราชกรณียกิจต่างๆ ของพระองค์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน อนุชนรุ่งหลังได้ศึกษาและเรียนรู้ต่อไป โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว จึงได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อจัดทำ "โครงการแรงบันดาลใจการสร้างสุขภาวะจากพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช" ขึ้น เพื่อน้อมนำความเป็นต้นแบบการสร้างเสริมสุขภาวะของพระองค์มาเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คน

        "ใต้ร่มพระบารมี: ในหลวงรัชกาลที่ ๙ กับการสาธารณสุขไทย" หนึ่งในผลผลิตจากโครงการฯ เป็นสมุดการ์ตูนที่รวบรวมเรื่องราวและพระราชกรณียกิจด้านการสาธารณสุข รวมทั้งแบบอย่างด้านสุขภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ที่ทรงปฏิบัติตลอดช่วงเวลาของการเสด็จขึ้นครองราชย์ที่ยาวนานกว่า ๗๐ ปี อันควรค่าแก่การน้อมรำลึก และบันทึกเก็บไว้ในความทรงจำของชาวไทยตลอดไป

 

สนับสนุนโดยดาวน์โหลดฟรี สไลด์ประกอบการอบรม การจัดการเอกสารใบลาน
สไลด์ประกอบการอบรม "โครงการวิถีชุมชน เครื่องมือ 7 ชิ้น"
จดหมายข่าวสังคมและสุขภาพ ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2562
หนังสือ สถาปณาครบรอบ 70 ปี โรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข
ดูทั้งหมด »
E-Mail

รหัสผ่าน

จดจำการล๊อคอิน

สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน